Phòng sạch

* KHÁI NIỆM "PHÒNG SẠCH"

Nếu cần nói một cách đơn giản, ta có thể trả lời rằng "phòng sạch" là một phòng rất sạch. Phòng sạch (tiếng Anh là cleanroom - một danh từ ghép), theo định nghĩa bởi tiêu chuẩn ISO 14644-1 là: "Là một phòng mà nồng độ của hạt lơ lửng trong không khí bị khống chế và nó được xây dựng và sử dụng trong một kết cấu sao cho sự có mặt, sự sản sinh và duy trì các hạt trong phòng được giảm đến tối thiểu và các yếu tố khác trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất đều có thể khống chế và điều khiển". Nguyên văn tiếng Anh: "A room in which the concentration of airborne is controlled, and which is constructed and used in a manner to minimise the introduction, generation and retention of particles inside the room and in which other relevant parameters, e.g. temperature, humidity, and pressure, are controlled as neccessary." Nói một cách đơn giản, phòng sạch là một phòng kín mà trong đó, lượng bụi trong không khí, được hạn chế ở mức thấp nhất nhằm tránh gây bẩn cho các quá trình nghiên cứu, chế tạo và sản xuất. Đồng thời, nhiệt độ, áp suất và độ ẩm của không khí cũng được khống chế và điều khiển để có lợi nhất cho các quá trình trên. Ngoài ra, phòng còn được đảm bảo vô trùng, không có các khí độc hại đúng theo nghĩa "sạch" của nó.

* PHÒNG SẠCH DÙNG Ở ĐÂU

- Dược phẩm: Phòng sạch đảm bảo môi trường vô trùng cho việc sản xuất các loại thuốc, thiết bị y tế, đảm bảo các sản phẩm này được bảo quản tốt và không gây biến chứng cho người bận vì vấn đề nhiễm khuẩn khi sử dụng.

- Thực phẩm: Môi trường không sạch trong sản xuất có thể gây ảnh hưởng đến thực phẩm, đặc biệt các sản phẩm dễ hư hỏng như sữa, bánh kẹo, do đó sẽ dẫn đến sản phẩm bị biến chất, gây nguy hiểm cho người dùng, làm sút giảm uy tín của công ty. Phòng sạch giúp hạn chế tối đa vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất, làm cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

- Mỹ phẩm: Mỹ phẩm dễ bị hư hỏng do lượng vi khuẩn cao gây phá huỷ các thành phần trong đó. Điều này sẽ làm cho sản phẩm nhanh chóng hư hỏng trong quá trình tồn trữ, có thể gây nên những hiện tượng dị ứng, phá huỷ làn da, rụng tóc của người sử dụng. Phòng sạch giúp hạn chế tối đa vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất, làm cho mỹ phẩm được bảo quản tốt hơn.

- Điện tử bán dẫn: Một số thiết bị điện tử có yêu cầu khắt khe về tính chính xác, chỉ cần một hạt bụi nhỏ cũng có thể gây phá huỷ các bo mạch, chip điện tử… Phòng sạch giúp loại bỏ các hạt bụi này vì vậy tính chính xác của sản phẩm được nâng cao.

- Phòng mổ trong bệnh viện: Môi trường không hoàn toàn vô trùng trong phòng mổ sẽ là một thảm hoạ cho bệnh nhân vì họ sẽ mắc các chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật. Một phòng mổ sạch sẽ và vô trùng tuyệt đối là điều cần thiết cho tất cả các bệnh viện.

PHÒNG SẠCH VIỆT NHẬT CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

* Tư vấn phòng sạch

* Thiết kế phòng sạch

* Thi công phòng sạch

* Bảo dưỡng phòng sạch sau khi thi công

Hiện nay, nắm bắt được nhu cầu và ngành điện tử vốn có những yêu cầu khắt khe, nghiêm ngặt về độ chính xác, sạch sẽ, không được cho một hạt bụi nhỏ nào có thể ảnh hưởng đến các bo mạch, hệ thống chip điện tử…

Công ty Cổ phần Xây dựng và PTCN Phòng sạch Việt Nhật vốn là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế hệ thống phòng sạch nhà máy, phòng sạch bệnh viện, phòng sạch mỹ phẩm, phòng sạch dược phẩm… theo tiêu chuẩn cả trong và ngoài nước, bao gồm cả công nghệ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc.

QUY TRÌNH TƯ VẤN, THIẾT KẾ THI CÔNG PHÒNG SẠCH CỦA CHÚNG TÔI:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tiến hành khảo sát

Ngay sau khi chúng tôi tiếp nhận yêu cầu thiết kế phòng sạch cho các nhà máy, đơn vị, cá nhân, tập thể… thì các chuyên gia thiết kế, thi công phòng sạch của chúng tôi sẽ tiếp nhận ngay yêu cầu của khách hàng và trực tiếp hẹn khách để thực hiện buổi khảo sát, đo đạc các thông số tại vị trí lặp đặt.

Bước 2: Tiến hành thiết kế bản vẽ phòng sạch

Dựa trên cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông khí, áp suất… mà chúng tôi đã đo được ở buổi khảo sát. Ngay lập tức, chúng tôi sẽ cho kỹ thuật vẽ lại thành bản kỹ thuật thiết kế phòng sạch hoàn chỉnh nhất

Bước 3: Tiến hành lắp đặt

Từ việc thống nhất giữa khách hàng, chúng tôi cho tiến hành xây dựng phòng sạch với những thiết bị và vật liệu chuyên dùng trong phòng sạch. Được giám sát nghiêm ngặt bởi do những kỹ thuật, chuyên gia hàng đầu của chúng tôi để đảm bảo mức độ kín, áp suất, những tiêu chuẩn về số lượng bụi trong phòng.

Bước 4: Tiến hành nghiệm thu cho vào sử dụng hệ thống phòng sạch

Bước 5: Thực hiện bảo hành công trình phòng sạch điện tử

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THIẾT KẾ PHÒNG SẠCH

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ:

Hotline: 096 856 1188 - 098 788 1216

Website: http://phongsachvietnhat.com.vn

 

 

 


CÁC SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Các sản phẩm liên quan